กลุ่มอุตสาหกรรม

การใช้งานด้านบรรจุภัณฑ์

เจ้าของธุรกิจหลายท่านอาจมองว่า ตัวผลิตภัณฑ์และการสร้างแบรนด์นั้นเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในการทำธุรกิจ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การทำบรรจุภัณฑ์ให้มีคุณภาพก็มีส่วนช่วยเสริมตัวตนของแบรนด์ได้ไม่แพ้กัน

ด้วยเหตุนี้ กาวอุตสาหกรรมงานบรรจุภัณฑ์จึงเข้ามามีบทบาทอย่างมากในการเป็นส่วนประกอบของบรรจุภัณฑ์ โดยกาวใช้ในงานอุตสาหกรรมที่ดีนั้นจะมีส่วนช่วยให้บรรจุภัณฑ์เป็นไปตามที่ออกแบบ เป็นที่สะดุดตาและยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า

กาวอุตสาหกรรมงานบรรจุภัณฑ์ที่ดี คือ กาวที่สามารถยึดติดได้ในสภาพแวดล้อมที่บรรจุภัณฑ์เหล่านั้นอยู่ เช่น ยึดติดได้ในสภาวะความร้อนสูงในคลังสินค้า หรือ ในสภาวะที่มีความเย็นสูง ทั้งในตู้แช่หรือตู้ทำความเย็น เป็นต้น

ในปัจจุบันนี้ ผลิตภัณฑ์ของซีลิค คอร์พ ซึ่งเป็นกาวอุตสาหกรรมงานบรรจุภัณฑ์ประกอบด้วย 5 ประเภทด้วยกัน

  • Vegamelt: กาวหลอมร้อนสำหรับติดกล่องลูกฟูก
  • Intensity: กาวหลอมร้อนสำหรับติดกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีความเงา
  • Intensity: กาวติดหลอดบนกล่องยูเอชที
  • Icetech: กาวติดฉลากขวดแก้ว ที่สามารถทนน้ำเย็น และล้างออกได้ง่าย
  • Minerva: กาวติดฉลากขวดพลาสติก
อุตสาหกรรมรองเท้า

อุตสาหกรรมรองเท้า

ความท้าทายของอุตสาหกรรมรองเท้าไม่ได้อยู่ที่ดีไชน์หรือความทันสมัยเพียงอย่างเดียว แต่คุณภาพและความแข็งแรงในการรองรับน้ำหนักและสรีระรูปเท้าของผู้สวมใส่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ผลิตและลูกค้าทุกรายให้ความสำคัญ

กาว World คือกาวสำหรับอุตสาหกรรมรองเท้าที่ได้รับการพัฒนาภายใต้นวัตกรรมและการกำกับดูแลจาก ซีลิค คอร์พ ด้วยความทนทานและการยึดติดที่เหนียวแน่น กาว Wold จึงสามารถตอบโจทย์ทั้งเจ้าของธุรกิจและลูกค้าได้เป็นอย่างดี

มั่นใจว่ารองเท้าทุกคู่ที่ใช้กาวสำหรับอุตสาหกรรมรองเท้าอย่างกาว World จะเป็นรองเท้าคู่ใจที่สมบูรณ์แบบทั้งดีไซน์และคุณภาพ

อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์

อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์

ความทนทานของเฟอร์นิเจอร์ถือเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้ลูกค้าเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ แต่เป็นที่รู้กันดีว่า อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์นั้นมีการใช้งานกาวสำหรับอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์โดยเฉพาะ ซึ่งมีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไปตามวัสดุที่ใช้ในการผลิต

ผลิตภัณฑ์กาวสำหรับอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ของ ซีลิค คอร์พ แต่ละประเภทจึงได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายสำหรับลูกค้าที่มีความต้องการแตกต่างกันออกไปได้

ไม่ว่าจะเป็นกาวหลอมร้อนคุณภาพระดับสากล กาวน้ำ หรือ กาวโซลเวนทท์ ซึ่งกาวแต่ละประเภทนั้นสามารถรองรับการผลิตเฟอร์นิเจอร์ได้แตกต่างกัน เช่น งานไม้ (woodworking) ต้องใช้กาวหลอมร้อนที่ใช้ได้กับเครื่องจักรในการผลิตเฟอร์นิเจอร์จำพวกงานโซฟา และงานที่นอน เป็นต้น

อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์
อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์

อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์

ความปลอดภัยและความสะดวกสบาย คือ หัวใจของอุตสาหกรรมยานยนต์ และนั่นจึงทำให้ชิ้นส่วนยานยนต์กลายเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในรถยนต์ แต่รู้หรือไม่ว่า โครงสร้างที่แข็งแรง และการเชื่อมต่อของชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่มีประสิทธิภาพจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้หากกาวสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ใช้ไม่สามารถยึดติดชิ้นส่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้น อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ต้องเลือกกาวที่มีคุณสมบัติที่สามารถเชื่อมต่อได้อย่างเหนียวแน่น และยังต้องทนต่อสภาวะแวดล้อมและการผันแปรของอุณหภูมิที่แตกต่างกันในระหว่างการใช้งาน

กาวสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ของ ซีลิค คอร์พ ประกอบไปด้วย กาวที่ใช้ติดวัสดุภายในรถ เช่น ผ้าหุ้มเพดาน ผนัง พรมปูพื้น คอนโซล ประตู เพื่อให้ได้โครงสร้างของรถยนต์ที่มั่นคงและให้ความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

อุตสาหกรรมอื่นๆ

อุตสาหกรรมอื่นๆ

หลาย ๆ คนอาจมองว่า กาวเป็นเพียงตัวเชื่อมต่อหรือเพื่อซ่อมแซมสิ่งของอย่างใดอย่างหนึ่ง และสามารถใช้ในครัวเรือนเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว กาวนั้นมีอยู่ทุกที่และเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในหลาย ๆ อุตสาหกรรม

นอกเหนือจากอุตสาหกรรมที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่เลือกกาวใช้ในงานอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่นให้กับธุรกิจไม่ว่าจะเป็น อุตสากรรมสิ่งทอ อุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ อุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิค งานด้านก่อสร้าง หรืออุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า

หากท่านไม่แน่ใจว่าธุรกิจของท่านต้องเลือกใช้กาวประเภทใด หรือหากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม คลิกติดต่อได้ที่

อุตสาหกรรมอื่นๆ

การวิจัยและพัฒนา

การวิจัยและพัฒนาถือว่าเป็นหัวใจสำคัญในการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าให้มากที่สุด การทุ่มเทและส่งเสริมงานด้านวิจัยและพัฒนาจะส่งผลให้เกิดนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจ ต่อสังคมและเศรษฐกิจโดยรวม

การวิจัยและพัฒนากาวใช้ในงานอุตสาหกรรมของ ซีลิค คอร์พ ไม่เพียงแต่จะส่งเสริมและลงทุนทางด้านบุคลากรที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ แต่ยังให้ความสำคัญกับเครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับงานวิจัยและพัฒนา ด้วยเหตุนี้ ซีลิคจึงมีห้องปฏิบัติการวิจัยที่มีเครื่องมือมาตรฐานระดับสากล รวมถึงมีห้องปฏิบัติการด้านวิเคราะห์การใช้งานของผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำการทดสอบเสมือนการใช้งานจริงได้ จึงมั่นใจได้ว่ากาวทุกเกรดที่ท่านต้องการได้ผ่านการวิเคราะห์และผลิตด้วยนวัตกรรมที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

การประกันคุณภาพ

ระบบบริหารจัดการด้านการประกันคุณภาพครบวงจรที่ ซีลิค คอร์พ ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กาวจากซีลิค อีกทั้งยังไว้วางใจในกระบวนการด้านการผลิต รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพซึ่งมีมาตรการประกันคุณภาพเอาไว้อย่างเข้มงวด ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนจบกระบวนการ ครอบคลุมทั้งการรับวัตถุดิบ ระหว่างการผลิต ไปจนถึงหลังจากผลิตเรียบร้อย โดยเน้นเป้าหมายเดียว คือ สินค้าที่มีคุณภาพ ในวันนี้ Selic Corp ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานสากลระดับโลกมากมาย เช่น ISO 9001:2015 ISO14001:2015 ISO45001:2018 และISO/IEC 17025:2005