กลุ่มอุตสาหกรรม

การใช้งานด้านบรรจุภัณฑ์

ปัจจุบันบทบาทของบรรจุภัณฑ์มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าตัวผลิตภัณฑ์ที่แบรนด์ต่างๆ ต่างใช้เป็นพื้นที่ในการทำการตลาดหรือการสร้างตัวตนของแบรนด์


กาวมีบทบาทอย่างมากที่หลายคนอาจไม่ได้นึกถึงในการเป็นส่วนประกอบของบรรจุภัณฑ์ที่มีส่วนทำให้บรรจุภัณฑ์เป็นไปตามที่ถูกออกแบบมาเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า กาวที่ดีคือกาวที่คงความยึดติดได้ในสภาพแวดล้อมที่บรรจุภัณฑ์เหล่านั้นอยู่ เช่น ยึดติดได้ในสภาวะความร้อนสูงในคลังสินค้า หรือในสภาวะที่มีความเย็น เช่น ในตู้แช่หรือตู้ทำความเย็น


ผลิตภัณฑ์ของซีลิคในงานบรรจุภัณฑ์ประกอบด้วย

  • กาวหลอมร้อนสำหรับติดกล่องลูกฟูก : Vegamelt
  • กาวหลอมร้อนสำหรับติดกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีความเงา : Intensity
  • กาวติดหลอดบนกล่องยูเอชที : Intensity
  • กาวติดฉลากขวดแก้ว ที่สามารถทนน้ำเย็น และล้างออกได้ง่าย : Icetech
  • กาวติดฉลากขวดพลาสติก : Minerva

อุตสาหกรรมรองเท้า

ความท้าทายของอุตสาหกรรมรองเท้าไม่ได้อยู่ที่ดีไชน์หรือความทันสมัยเพียงอย่างเดียว แต่คุณภาพและความเข็งแรงในการรองรับน้ำหนักและสรีระรูปเท้าของผู้สวมใส่เป็นสิ่งที่ผู้ผลิตและลูกค้าทุกรายให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน World หนึ่งในแบรนด์กลุ่มผลิตภัณฑ์กาวสำหรับรองเท้าของซีลิค เป็นคำตอบของการยึดติดที่ทนทาน ทำให้มั่นใจว่ารองเท้าทุกคู่ที่คุณสวมใส่จะเป็นเพื่อนคู่ใจที่สมบูรณ์แบบทั้งดีไซน์และคุณภาพ

อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์

อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์มีการใช้งานกาวที่หลากหลาย ผลิตภัณฑ์กาวของซีลิคที่ถูกออกแบบมาเพื่องานเฟอร์นิเจอร์ก็เช่นกันเพื่อการรองรับการใช้งานที่หลากหลายให้แก่ลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นกาวหลอมร้อนคุณภาพระดับสากล กาวน้ำ หรือ กาวโซลเว้นท์ กาวแต่ละประเภทสามารถรองรับการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกัน เช่น งานไม้ (woodworking) ที่มีความต้องการใช้กาวหลอมร้อนที่ใช้กับเครื่องจักรในการผลิตเฟอร์นิเจอร์, งานโซฟา และงานที่นอน

อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์

ความปลอดภัยและความสะดวกสบายคือปัจจัยหลักในอุตสาหกรรมยานยนต์ ชิ้นส่วนยานยนต์เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างที่แข็งแรง การประกบกันของชิ้นส่วนต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการยึดติดที่มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ความต้องการของอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์คือกาวที่มีคุณสมบัตินอกเหนือจากประสิทธิภาพที่เหนียวแน่น ยังต้องทนต่อสภาวะแวดล้อมและการผันแปรของอุณหภูมิที่แตกต่างกันในระหว่างการใช้งาน


ผลิตภัณฑ์ของซีลิคในอุตสาหกรรมนี้ได้แก่กาวที่ใช้ติดวัสดุภายในรถ เช่น ผ้าหุ้มเพดาน ผนัง พรมปูพื้น คอนโซล ประตู เพื่อให้ได้โครงสร้างของรถยนต์ที่มั่นคงและให้ความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

อุตสาหกรรมอื่นๆ

กาวเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในหลายๆ อุตสาหกรรม อุตสาหกรรมอื่นๆ ก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งทอ การสิ่งพิมพ์ อุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิค ก่อสร้าง หรืออุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่

การวิจัยและพัฒนา

การวิจัยและพัฒนาเป็นหัวใจสำคัญในการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าให้มากที่สุด การทุ่มเทและส่งเสริมงานด้านวิจัยและพัฒนาจะส่งผลให้เกิดนวัติกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจ ต่อสังคมและเศรษฐกิจโดยรวม


การวิจัยและพัฒนาในซีลิค ไม่เพียงแต่ส่งเสริมและลงทุนทางด้านบุคลากรที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ ยังให้ความสำคัญกับเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับงานวิจัยและพัฒนา ทำให้ซีลิคมีห้องปฏิบัติการวิจัยที่มีเครื่องมือมาตรฐานระดับสากล และมีห้องปฏิบัติการด้านวิเคราะห์การใช้งานของผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำการทดสอบเสมือนการใช้งานจริงได้

การประกันคุณภาพ

ระบบบริหารจัดการด้านการประกันคุณภาพครบวงจรที่ซีลิค ทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจและไว้วางใจในกระบวนการและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตามที่กำหนด กระบวนการดำเนินงานด้านประกันคุณภาพที่เข้มงวดตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ ตั้งแต่การรับเข้าวัตถุดิบ ระหว่างการผลิต จนถึงหลังจากผลิตเรียบร้อย ที่เน้นเป้าหมายเดียวคือสินค้าที่มีคุณภาพ วันนี้ซีลิคได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานสากลต่างๆ เช่น ISO 9001:2008 ISO14001:2004 OHSAS 18001:2007